Trang thiết bị phòng sạch tĩnh điện cho hóa học, lọc dầu

Go down

Trang thiết bị phòng sạch tĩnh điện cho hóa học, lọc dầu

Bài gửi by Admin on Wed Nov 16, 2016 8:05 pm


Vật chất được cấu thành từ các nguyên tử trung hòa về điện tích vì chúng chứa số lượng bằng nhau về điện tích dương và điện tích âm . Hiện tượng tĩnh điện yêu cầu sự tách rời các điện tích dương và âm này.

Khi hai vật liệu tiếp xúc nhau, điện tử sẽ di chuyển từ vật này sang vật kia, gây ra sự dư thừa điện tích dương trên một vật liệu, và sự thừa điện tích âm ở bên còn lại. Khi các vật liệu được tách ra, sự mất cân bằng điện tích này vẫn được duy trì.
Một số tác hại của tĩnh điện
Tĩnh điện trên bề mặt của vật thể, khi lớn đến mức độ thích hợp (khoảng 3000 volt) sẽ tạo ra một từ trường tĩnh điện, từ trường này sẽ tác động gây ra sự phân cực của các vật thể khi các vật thể này lọt vào trường tĩnh điện, việc phân cực này tạo ra lực hút Culon đủ lớn để hút cưỡng bức các vật thể này vào bề mặt của vật mang tĩnh điện.
Bởi vậy, trong sản xuất chúng ta thường gặp phải các vấn đề khó chịu:

– Các bao bì làm ra không thể xếp ngay hàng
– Hỏa hoạn từ những nơi dễ cháy như dung môi in
– Công nhân thường than phiền bị điện giật
– Phế phẩm tăng do người công nhân không muốn lại gần màng film…
– Quy trình đóng rót bị hút bụi, miệng túi bị hở >> Giải quyết: giấy lau phòng sạch tĩnh điện
Giải quyết vấn đề tĩnh điện
Hiện tượng tĩnh điện hầu hết dễ nhận thấy với những vật liệu cách điện, Nếu không được trung hòa bởi những điện tích tự do, tĩnh điện mất đi rất chậm. Những vật liệu cách điện cho phép những nhóm điện tích âm và điện tích dương hình thành. Khi những điện tích không thể di chuyển trên bề mặt của vật liệu này, việc nối đất không thể loại bỏ những điện tích này.
Chống tĩnh điện với găng tay Latex cao su
Sự ion hóa là phương tiện duy nhất để loại bỏ tĩnh điện ở những vật liệu cách điện. Sự ion hoá các điện tử tự do trong không khí bằng phương pháp phân cực điện áp cao tạo ra liên tục luồng điện tích âm và điện tích dương. Những điện tích này sẽ kết hợp với những điện tích trái dấu trên bề mặt của vật liệu do đó triệt tiêu được tĩnh điện trên bề mặt cách điện.
Trước lo ngại của công nhân do vấn đề tĩnh điện gây ra, như bị điện giật trong làm việc, công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng đã cho ra đời nhiều loại bảo hộ chống tĩnh điện: găng tay tĩnh điện, áo liền quần phòng sạch chống tĩnh điện,…
Xem thêm: http://baoholaodongthienbang.com/chong-tinh-dien-trong-cong-nghe-dien-tu/

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 81
Join date : 06/05/2016

Xem lý lịch thành viên http://thienbangclothes.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết